Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
9
Tháng
1
3
Ngày

Nhiều người dân chủ động trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM), nhiều cư dân sống trong các khu chung cư cao tầng khác vẫn chưa hết hoang mang. Họ nhanh chóng trang bị cho mình những vật dụng cứu hộ như một cách bảo đảm an toàn của bản thân.

Nhiều người dân chủ động trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy

Nhiều người dân chủ động trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy

Anh Hoàng Quâng sống ở chung cư tại quận Tân Phú cho biết sau hàng loạt vụ hoả hoạn lớn nhỏ, gia đình anh rất lo lắng nên buộc phải tìm mua mặt nạ dưỡng khí. Anh cho biết: “Từ trước tới nay tôi chưa biết mặt nạ dưỡng khí là gì, cũng không thực sự quan tâm đến vấn đề phòng cháy chữa cháy. Nhưng khi nghe thông tin vụ cháy và được mọi người giới thiệu, tôi vội vàng chi hơn 4 triệu đồng để mua sản phẩm cho 4 người trong gia đình phòng thân. Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Giờ nghĩ thôi cũng thấy sợ nên cứ phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng, vật dụng trước, có chuyện gì còn biết đường mà xoay sở chứ tai nạn thì đến bất ngờ, không lường trước điều gì”.

Trong khi đó, gia đình chị Lan Ngân sống ở chung cư quận Tân Bình không chỉ chi vài triệu đồng mua mặt nạ dưỡng khí cho gia đình mà còn sắm thêm cái thang dây vì gia đình chị ở tầng 4. “Chung cư của tôi cũng đã khá cũ, chính tôi cũng không chắc hệ thống phòng cháy chữa cháy có được đảm bảo hay có trục trặc gì hay không. Tôi rất sợ khi sự cố xảy ra mình và người thân sẽ khó thoát nên phải phòng bị sản phẩm và tìm giải pháp để tránh. Chi bao nhiêu đây tiền đâu có là gì so với tính mạng của mình và người nhà mình đâu”, chị Ngân chia sẻ.

Thời gian gần đây, lượng người mua các sản phẩm mặt nạ dưỡng khí, thang dây, mặt nạ chống khí độc có xu hướng tăng so với những tháng trước.

“Trước đây tôi bán chủ yếu cho các công trình và doanh nghiệp còn thời gian này thì bán được cho khách lẻ nhiều hơn. Nếu trước đây một tuần chỉ bán được một vài cái cho khách lẻ thì nay một ngày có thể bán 2-3 cái. Thấp nhất là 150.000 đồng còn cao nhất lên tới hơn chục triệu đồng. Với loại chục triệu đồng đa phầm kèm thêm bình dưỡng khí” – một chủ cửa hàng cho biết.

Không chỉ tại các cửa hàng mà trên mạng xã hội, mặt hàng này cũng rất đắt khách, thu hút nhiều người quan tâm. Các tài khoản Facebook rầm rộ rao bán: “Bộ mặt nạ phòng độc, chống độc, chống khói 550.000 đồng. Mua để tự cứu lấy thân đi mọi người ơi. Mua nhiều thì còn được giảm giá”.

Chị Huỳnh Tiên cho biết: “Gia đình tôi sống ở chung cư tại quận Bình Thạnh đã hơn 5 năm nay. Nhiều lần chúng tôi lên kế hoạch mua vài mặt nạ chống khói để sẵn trong nhà phòng trường hợp bất trắc mà tôi cứ lần nữa mãi chưa đi mua. Nhưng sau vụ cháy hôm qua ở Sài Gòn thì không lười được nữa rồi. Tôi phải đặt mua ngay mấy cái cho cả nhà. Gì chứ đến lúc này thì không thể chủ quan được nữa, nhìn vụ Carina tôi đã sợ lắm rồi”.

Không chỉ mua sắm mặt nạ dưỡng khí cho gia đình mình, chị Tiên còn hô hào mọi người cùng khu chung cư mua chung thiết bị phòng cháy hộ gia đình. “Mình phải tự trang bị để cứu mình trước đã chứ không chờ người khác cứu mình được đâu. Vấn đề phòng cháy chữa cháy ở các chung cư không phải mới nhưng bây giờ thì đang rất được quan tâm nên tôi hy vọng sau vụ này các chủ đầu tư cũng sẽ cẩn trọng hơn, người dân mình thì chủ động bảo vệ bản thân và gia đình” – chị Tiên chia sẻ.

Nhiều người dân chủ động trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan