Năm 2018, bất động sản phân khúc tầm trung lên ngôi | Saigon Riverside

Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
8
Tháng
1
8
Ngày

Năm 2018, bất động sản phân khúc tầm trung lên ngôi

Theo các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục gây sốt. Đặc biệt, phân khúc căn hộ tầm trung đang thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư lẫn người mua ở. Những dự án căn hộ có giá vừa túi tiền tạo sức hút mạnh mẽ.

Năm 2018, bất động sản phân khúc tầm trung lên ngôi

Thị trường bất động sản năm nay sẽ vẫn sốt tại các khu vực gần trung tâm, sông Sài Gòn, như quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, quận 4; các khu vực ăn theo dự án như bến xe Miền Đông mới (quận 9), tuyến Metro, ven sông… các quận ven như quận 8, quận 12, Nhà Bè, Bình Chánh…

Theo các số liệu được các đơn vị nghiên cứu công bố, năm 2017, loại hình chung cư vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Tại TP.HCM, lượng tiêu thụ được ghi nhận khoảng 31.000 căn hộ và tại Hà Nội là 20.000 căn. Hiện tại, nguồn cung nhà ở đang khá dồi dào với khoảng 45.000 căn. Năm 2018, thị trường căn hộ tầm trung tiếp tục chiếm ưu thế và hiện đang là phân khúc được ưa chuộng nhất.

Đặc biệt là nhà liền kề với diện tích nhỏ 50 m2 trở xuống đang chiếm lĩnh thị trường bất động sản, có sức hút mạnh mẽ khi được nhiều khách hàng quan tâm. Phân khúc thị trường mới này được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Một số chủ đầu tư đã nhanh chóng cơ cấu lại sản phẩm, hướng tới nhu cầu chung của thị trường.

Nguyên nhân khiến phân khúc căn hộ tầm trung hút khách là do trong thời gian vừa qua, số lượng bất động sản đưa ra thị trường chủ yếu là phân khúc hạng sang, có giá thành tối thiểu từ 40 triệu trở lên, có dự án từ 80 triệu, thậm chí là hơn tùy vào vị trí và tầng dự án. Vì thế phát sinh ra số lượng lớn nhiều người chưa đủ tiềm lực tài chính để mua được sản phẩm hạng sang cho nên đành phải chờ đợi.

Trong khi đó, phân khúc căn hộ tầm trung lại đánh trúng nhu cầu của đa số người dân có thu nhập trung bình khá ở thành phố, đặc biệt là đối tượng những người đang phải đi ở thuê, ở nhờ hoặc đang ở nhà có vị trí chưa phù hợp muốn thay đổi điều kiện sống, nếp sinh hoạt, điều kiện sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay, số lượng nhân viên văn phòng không còn làm tập trung ở khu vực trung tâm nữa mà giãn dần ra các khu vực mới. Như vậy, sẽ đồng thời kéo giãn được bớt một số lượng cư dân ra khỏi trung tâm thành phố. Những dự án được phát triển ở khu vực mới sẽ được phát triển hơn cả về cơ sở hạ tầng, tiện ích, đảm bảo việc người dân khi đến ở cũng không phải quá lo lắng trong việc đưa đón con đi học hay đi mua sắm, giao lưu…

Các chủ đầu tư hiểu rất rõ ưu thế của phân khúc căn hộ tầm trung nên sớm có những thay đổi phù hợp. Các dự án tầm trung thường có tính thanh khoản rất cao, khách hàng được thanh toán từng đợt và hơn hết là được ngân hàng hỗ trợ trả góp. Với những chính sách hỗ trợ này, người mua ở đã được tạo điều kiện phù hợp để có thể an cư lạc nghiệp. Còn đối với khách hàng là nhà đầu tư thì việc hỗ trợ thủ tục hợp đồng sẽ giúp họ dễ dàng “lướt sóng” căn hộ.

Như vậy, có thể thấy, năm 2018, phân khúc tầm trung đang lên ngôi và đã, đang cũng như sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường khi chiếm đến 74% thị phần. Nếu nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng này, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm lợi nhuận nhanh chóng, rõ rệt.

Năm 2018, bất động sản phân khúc tầm trung lên ngôi
5 (100%) 1 vote

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan