Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
9
Tháng
1
3
Ngày

Lợi cả đôi đường khi rót tiền vào bất động sản Thủ Đức

Khu Đông TP.HCM vẫn đang là tâm điểm về phát triển hạ tầng. Trong đó quận Thủ Đức được xem là có lợi thế nhất. Thị trường bất động sản quận Thủ Đức luôn sôi động, nhộn nhịp, thu hút cả giới đầu tư lẫn người mua ở.

Bất động sản Thủ Đức

Theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu vực trung tâm TPHCM là khu vực nội thành hiện hữu với bán kính 15km và 4 cực phát triển theo hướng Đông, Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Các khu vực như quận 2, quận 7, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Gò Vấp, quận 12 sẽ tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và cảnh quan đô thị. Như vậy, Thủ Đức đang hưởng lợi từ các kế hoạch chỉnh trang đô thị.

Bên cạnh đó, khu Đông Sài Gòn vẫn đang giữ vững vai trò là tâm điểm về hạ tầng khi nằm trong diện quy hoạch hạ tầng các tuyến đường chính của toàn thành phố. Cụ thể, hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và Đại lộ Võ Văn Kiệt đưa vào sử dụng đã nối liền khu vực với trung tâm của thành phố. Không chỉ vậy, việc hoàn thiện Đại lộ Phạm Văn Đồng góp phần điều tiết lượng xe cộ lưu thông khu Đông, nối liền khu vực với sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này đã tạo ra cơn sốt giá đất khi hàng loạt mặt bằng được giải tỏa đồng thời quy hoạch thành những khu đất vàng cho giới đầu cơ.

Đó là chưa kể khi cầu Bình Quới – Thủ Đức kết nối bán đảo Bình Quới – Thanh Đa, phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc kết nối Thủ Đức – bán đảo Bình Quới – Thanh Đa, quận 2 được xây dựng trong tương lai gần thì việc kết nối giao thông giữa quận Thủ Đức với các quận lân cận sẽ còn dễ dàng hơn nữa. Ngoài ra, từ quận Thủ Đức, người dân có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đồng thời, dự án tuyến Metro số 1 được gấp rút triển khai và việc bến xe Miền Đông di dời về gần quận 9 cũng góp phần giúp hoàn thiện diện mạo giao thông, tạo đà phát triển mạnh mẽ của toàn khu vực trong thời gian tới.

So với các quận khác thì quận Thủ Đức có lợi thế lớn nhất trong khu vực phía Đông vì hàng loạt công trình trọng điểm đã được đưa vào sử dụng: cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi, vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi… nối liền Thủ Đức với quận Bình Thạnh. Còn nếu so sánh quận Thủ Đức với quận 2 hay quận 9 thì quận Thủ Đức vẫn có điểm mạnh là giá thành đất vừa phải, dân cư đông đúc và hơn hết là sở hữu trong tay nhiều khu đất giá trị cao như Làng Đại học, khu chế xuất Linh Trung 1 – 2…

Việc xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã tác động đáng kể trong việc đưa bất động sản Thủ Đức trở thành điểm nóng nổi trội nhất khu Đông. Sắp tới, quận Thủ Đức sẽhơn hẳn quận 2 và quận 9 khi có thể nhanh chóng di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau của thành phố như Bình Thạnh, Tân Bình, trung tâm quận 1 khi tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động.

Nhìn thấy tiềm năng phát triển này, nhiều chủ đầu tư rót tiền về quận Thủ Đức với hàng loạt dự án lớn nhỏ. Bởi với lợi thế hạ tầng như hiện nay, giá đất Thủ Đức sẽ ngày càng tăng. Nhu cầu mua tăng cao, chỉ sợ cung không đủ cầu. Thậm chí có thể nói, nhà đầu tư nào nắm bắt được cơ hội này thì cũng nắm chắc phần thắng.

Lợi cả đôi đường khi rót tiền vào bất động sản Thủ Đức
5 (100%) 1 vote

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan