Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
9
Tháng
1
3
Ngày

Đất nền vùng ven sốt ảo hay thực tế

Các cơn sốt đất nền thường mang lại nhiều chuyển biến cho thị trường. Đó có thể là sự tăng trưởng mạnh mẽ, đầy tích cực hoặc chỉ đơn thuần là những cơn sốt ảo do nhiều yếu tố cấu thành. Thời gian qua, kênh thông tin saigon-riversidecitys.com đã ghi nhận nhịp tăng trưởng năng động của phân khúc đất nền, đặc biệt ở khu vực vùng ven dù vẫn tồn tại một số yếu tố hạn chế nhất định.

Đất nền vùng ven sốt ảo hay thực tế

Đất nền vùng ven nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư

Mặc dù trên thị trường đã không ít lần xuất hiện những thông tin tương đối bất lợi cho thị trường đất nền vùng ven, thế nhưng sức hút của phân khúc bất động sản này vẫn không giảm sút bao nhiêu so với trước. Nhiều dự án đất nền vừa được chào bán đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư cũng như quý khách hàng an cư. Tuy nhiên, mức độ tăng giá, sự gia tăng giá trị cũng như tính thanh khoản của mỗi dự án thì không giống nhau. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có những điều kiện lợi thế nội tại mà bản thân mỗi dự án sở hữu như hạ tầng, tiện ích, pháp lý, tính thanh khoản và sự thuận tiện.

Nói cách khác, những vị trí đất nền vùng ven sở hữu hạ tầng hoàn thiện trước khi mở bán hoặc có vị trí giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh là thu hút được lượng mua nhiều nhất bởi giá trị gia tăng trong tương lai tương đối khả quan, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các chủ sở hữu, cũng như tạo sự thuận lợi tối ưu cho những đối tượng khách hàng an cư.

Đất nền vùng ven sốt ảo nhưng nhu cầu thực

Các dự án đất nền vùng ven thu hút sự quan tâm tìm mua và đầu tư của các nhà kinh doanh là thực tế tình hình thị trường. Trong số đó, vẫn có những đợt sốt ảo như đã đề cập ở trên do nhiều yếu tố tác động. Tuy vậy, cần nhấn mạnh rằng, nhu cầu cho phân khúc này là thật. Đây cũng là điều dễ hiểu, được hình thành từ một số lý do sau đây:

  • Quỹ đất hạn chế, mật độ dân cư đông, nhu cầu nhà ở tăng cao là yếu tố tất yếu.
  • Vật giá leo thang, không phải đối tượng khách hàng nào cũng đủ điều kiện mua và sở hữu các dự án đất nền, căn hộ tại khu vực trung tâm hoặc cận kề trung tâm.
  • Nhu cầu về đầu tư sinh lợi của người dân khá lớn trong khi nguồn vốn không thật sự nhiều; bên cạnh đó là tâm lý được sở hữu một mảnh đất dành riêng cho tương lai của không ít đối tượng khách hàng.

Với những yếu tố khách quan cũng như chủ quan như vậy, phân khúc đất nền vùng ven nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư cũng vô cùng dễ hiểu, quan trọng là nên cân nhắc, tính toán và lựa chọn như thế nào để thu được nhiều sự thuận lợi nhất cho các nhu cầu của mình, trong đó không thể bỏ qua các yếu tố cực kỳ quan trọng như tính pháp lý, uy tín và năng lực của chủ đầu tư.

Như vậy, theo những kết quả khảo sát và phân tích tình hình thị trường chung bất động sản, đặc biệt ở phân khúc đất nền thì khu vực vùng ven hiện vẫn ghi nhận sự thu hút và tăng trưởng ổn định, bền vững. Tuy nhiên, để tiếp tục duy trì và mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường, tạo thuận lợi cho khách hàng an cư cũng như các nhà đầu tư thì không phải hoàn toàn dễ dàng. Thị trường luôn tồn tại những biến động bất ngờ, đó là tất yếu. Hãy cẩn trọng trước mọi quyết định để không bị bao giờ vấp phải những thiệt hại lợi ích.

Đất nền vùng ven sốt ảo hay thực tế
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan