Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
1
0
Tháng
1
2
Ngày

Con đường nào cho thị trường bất động sản năm 2018

Năm 2017 là một năm thành công của đầu tư bất động sản. Năm 2018, các chuyên gia bất động sản có cái nhìn lạc quan về hướng phát triển của thị trường – giảm “bong bóng”, đi theo hướng bền vững và lành mạnh hơn.

Con-đường-nào-cho-thị-trường-bất-động-sản-năm-2018

Sự kiểm soát từ nhà nước

Tin mừng đầu tiên đó là tồn kho bất động sản đang trên đà giảm. Đồng thời, những tha đổi về chính sách giúp thị trường bất động sản ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. Sau khi có luật nhà ở 2014, hơn 1000 trường hợp được cấp sổ đỏ, điều này giúp số lượng người nước ngoài tìm đến mua bất động sản ngày một tăng.

Tiềm năng về vốn là luôn luôn có vì dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào bát động sản ngày càng tăng. Không ít nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang quan tâm đến bất động sản Việt. Tất nhiên, họ cần cơ chế cởi mở và thông thoáng để việc đầu tư thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, năm 2018 chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản sẽ nới lỏng hơn đồng thời các nghị định liên quan đến vấn đề quy hoạch, dự án mới sẽ hợp lý hơn.

Nói cách khác, thị trường năm 2018 sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ và không có bong bóng vì Chính phủ đã có những công cụ để quản lý và giám sát.

Căn hộ cao cấp đuối sức

Các chuyên gia bất động sản khẳng định thị trường bất động sản năm 2018 sẽ phát triển tốt do nguồn cung vẫn tăng khá mạnh nên có một số khu vực và phân khúc sản phẩm sẽ bị dư cung.

Dễ thấy, phân khúc căn hộ cao cấp đang rơi vào tình trạng nguồn cung vượt cầu với nguồn cung khá lớn trong các năm 2016 – 2017. Tuy nhiên, năm qua, nhu cầu mua và thuê căn hộ chung cư cao cấp không tương xứng. Điều này dẫn đến năm 2018, phân khúc căn hộ cao cấp đuối sức, sẽ có khả năng bị giảm giá cục bộ. Phân khúc này sẽ phải tái cơ cấu mạnh, để có thể đứng vững trên thị trường.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường condotel và đất nền được dự báo tiếp tục tăng trưởng nóng. Trong khi đó, nhiều khả năng tình hình tranh chấp ở các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng phức tạp, gay gắt, rất cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Căn hộ vừa túi tiền lên ngôi

Năm 2018 sẽ chứng kiến sự chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc bất động sản tầm trung, có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu an cư của đa số người dân có thu nhập trung bình và người dân có thu nhập thấp ở đô thị.

Phân khúc căn hộ tầm trung 1-2 phòng ngủ, có giá bán từ 1-2 tỷ đồng nắm vị trí chủ đạo. Đồng thời đây cũng là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất thị /trường bất động sản.

Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đang quá tải, dân số tăng cao, quỹ đất không nở ra dẫn đến tình trạng không gian sống chật chội. Hệ quả là cư dân dần dịch chuyển sang khu vùng ven. Đặc biệt là khi đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển. Từ đó, khu vùng ven thu hút mạnh các nhà đầu tư trung – dài hạn.

Năm nay, các căn hộ bình dân, trung cấp, mặc dù vẫn có nhu cầu ổn định nhưng sẽ có sự cạnh tranh giữa các dự án về chất lượng sản phẩm và khuyến mãi. Đây là thách thức cho các chủ đầu tư trong việc nâng cao uy tín, đẩy mức giá cạnh tranh và đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cư dân trong và cả sau khi bán.

Con đường nào cho thị trường bất động sản năm 2018
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan